บ้านดีไซน์ย้อนยุค ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างอิฐและไม้

บ้านดีไซน์ย้อนยุค ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างอิฐและไม้
October 13, 2018 yonyook admin

บ้านดีไซน์ย้อนยุคสวยคลาสิค

บ้านดีไซน์ย้อนยุค หลังนี้เป็นบ้านสองชั้นขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ซึ่งบ้านแนวนี้ในบ้านเราแทบจะหาไม่ได้แล้วเพราะส่วนมากจะเน้นไปในดีไซน์ทันสมัยกันหมด หรือไม่ก็จะออกแนวบ้านไม้ไปเลย แต่บ้านที่เป็นการก่อสร้างที่ผสมทั้งไม้และอิฐแบบนี้ไม่ค่อยมี แม้จะมีแต่ก็ไม่เหมือนส่วนใหญ่จะเป็นด้านล่างก่ออิฐด้านบนเป็นไม้เฌอร่าทั้งชั้น ซึ่งแตกต่างจากหลังนี้ที่แทรกเป็นบางส่วน และด้วยการออกแบบใน แบบบ้านย้อนยุค ทำให้บ้านหลังนี้ดูแปลกตาและน่าสนใจ

Tiny Cabin. This cozy cabin takes advantage of its scenic location with glass doors and a wall of windows, but maintains privacy by keeping the remaining walls window-free. An ample overhang lets you sit on the porch and enjoy the view outdoors even when it’s raining.

Yes, there are benefits to working in the basement office. Namely, that  it’s close to the utility room. But despite this huge bonus, what I really  really want, with Geri Haliwellesque fervor, is not just a room, but an  entire tiny HOUSE of my own. Yes; I want a She Shed.

25 chalets dans le bois qui nous donnent le goût de s'évader dans la nature cet été - Joli Joli Design

Tiny house with wooden deck in Sonoma, CA. Photo: Benjamin Chun | Tiny Homes

สวยทั้งด้านนอกและด้านในใช่ไหมกับ บ้านดีไซน์ย้อนยุค หลังนี้ที่ถูกออแบบให้ดูโล่งกว้างและให้รับแสงสว่างจากธรรมชาติได้รอบทิศด้วยการดีไซน์ให้มีช่องประตูและหน้าตาที่กว้างและอยู่ในจุดที่แสงส่องได้พอดี ส่วนการออกแบบภายในก็เรียบง่ายมีโชว์ไม้คล้ายๆแนวเคบิน และเน้นธีมสีขาวเป็นหลักซึ่งช่วยทำให้บ้านโล่งกว้างและใช้เฟอร์นิเจอร์สีเข้ม และเฟอร์นิเจอร์ไม้แนวย้อนยุคทำให้บ้านนี้ดูวินเทจไปในในตัว และการจัดโซนพื้นที่ก็ทำได้อย่างลงตัวมากๆ อีกท้้งมีพื้นที่โล่งรอบบ้านทำให้สามารถปลูกต้นไม้หรือทำสวนครัวได้อีก เห็นแล้วก็อยากปลูกแบบนี้สักหลังจริงๆ

Credit บทความ: ihome108.com

 

Comments (0)

Leave a reply

Your email address will not be published.

*