บ้านไม้ เทรนด์นี้ไม่เคยตกยุคไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนไปขนาดไหน

บ้านไม้ เทรนด์นี้ไม่เคยตกยุคไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนไปขนาดไหน
October 11, 2018 yonyook admin

เทรนด์ของ การออกแบบ มักเปลี่ยนไปตามยุคสมัยแต่เทรนด์ บ้านไม้ ไม่เคยหายไปจากโลกนี้และไม่มีคำว่าตกยุค ผู้คนทั่วโลกยังคงหลงเสน่ห์ของบ้านไม้
แม้ว่าในปัจจุบันไม้จะเป็นสิ่งที่หายากและมีการอนุรักษ์แต่มนุษย์ก็ยังคิดประดิษฐ์ไม้เทียมสำหรับการก่อสร้างบ้านเห็นไหมว่า บ้านไม้ ไม่เคยหายไปไหนและวันนี้เรามี บ้านไม้ หลังเล็กๆน่ารักๆแนววินเทจสีสันสดใสมาให้เพื่อนๆชาว Yonyook ได้ดูไอเดียเป็นแนวทางการสร้างบ้านหรือรีโนเวทบ้านและต่อยอดไอเดียใหม่ๆจากบ้านไม้หลังนี้

บ้านไม้ เทรนด์นี้ไม่เคยตกยุค

บ้านไม้ เทรนด์นี้ไม่เคยตกยุค

บรรยากาศสบายๆของบ้านไม้แนวนี้ดูแล้วอบอุ่น ซึ่งลักษณะของการสร้างจากรูปที่สองจะเห็นได้ว่ามีการทำยกสูงขึ้นมาจากพื้นดินเล็กน้อยแต่ใช้ไม้ปิดบังส่วนที่เป็นช่องเอาไว้เพื่อความสวยงามและต่อเติมออกมาเป็นชานเล็กๆตัวบ้านทาสีฟ้าตัดกับขอบประตูและหน้าต่างแม้จะดูเรียบๆง่ายๆแต่สวยสะดุดตาไม่ใช่น้อย

บ้านไม้ เทรนด์นี้ไม่เคยตกยุค

บ้านไม้ เทรนด์นี้ไม่เคยตกยุค

ภายในบ้านตกแต่งผสมผสานคล้ายๆจะออกแนววินเทจผสมกับแนวโบฮีเมียน คือลักษณะของเฟอร์นิเจอร์จะออกแนวย้อนยุคแต่สีสันลวดลายไปทางแนวโบฮีเมียน ซึ่งทำให้บ้านนี้ดูเก๋และมีสไตล์แตกต่างไม่เหมือนใคร สีภายในโซนส่วนนั่งเล่น ห้องรับแขก และครัวเล็กๆ เป็นแนวโทนอบอุ่นอย่างสีครีมตัดกับสีของไม้และของตกแต่กระจุกระจิกก็จะไปในแนววินเทจ และออกจะดูอาร์ตๆเก๋ๆพอสมควร

บ้านไม้ เทรนด์นี้ไม่เคยตกยุค

paradise-6

มุมครัวก็เลือกใช้เฟอร์นเจอร์และอุปกรณ์เป็นสีขาวมีการทำบิวด์อินท์เพื่อลดการใช้พื้นที่และจัดวางของต่างๆได้อย่างลงตัว และเลือกใช้การตกแต่งสร้างสีสันให้บ้านด้วยรูปภาพติดผนังหรือของตกแต่งอื่นๆเพิ่มความน่าสนใจให้กับโซนต่างๆ

บ้านไม้ เทรนด์นี้ไม่เคยตกยุค

ห้องนอนใช้โทนสีผสมผสานสองสีทำให้ห้องดูสวยและอบอุ่นรวมถึงการใช้พื้นที่ตรงหน้าต่างให้เป็นที่นั่งเล่นชมวิวก็เก๋อยู่ไม่น้อยและห้องนอนเลือกทำช่องหน้าต่างเล็กๆเพิ่มแสงสว่างทำให้ห้องดูน่าอยู่และมีมุมเล็กๆไว้ทำงานด้วย ส่วนเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งก็เป็นแนววินเทจ


บ้านไม้ เทรนด์นี้ไม่เคยตกยุค

ห้องน้ำเล็กๆแต่เก๋ไม่เบาเลยทีเดียวกับการเลือกใช้โทนสีผนัง สีพื้น และเฟอร์นิเจอร์ต่าๆที่ไปในทางเดียวกันคือเน้นวินเทจทำให้ห้องน้ำเล็กๆดูมีสไตล์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนอีกรูปคือมุมทางขึ้นไปห้องใต้หลังคา ซึ่งทางขึ้นก็เป็นบันไดไม้แบบธรรมดาๆ มีการตกแต่งผนังและพื้นในโทนสีย้อนยุคและใช้เป็นรูปภาพเป็นการกตกแต่งผนังทำให้ดูเหมือนแกลลอรี่เล็กๆ ดูรวมๆแล้วบ้านไม้หลังนี้มีเสน่ห์มาก มีแนวการตกแต่งผสมผสานที่ไม่เหมือนใคร บอกเลยว่าอยากได้แบบนี้สักหลังจริงๆ

Credit บทความ: ihome108.com

Comments (0)

Leave a reply

Your email address will not be published.

*